โปรแกรม Antivirus ช่วยต้านไวรัสต่างๆ ช่วยให้คุณปลอดภัยจากไซเบอร์

Antivirus

โปรแกรมป้องกันไวรัสเป็นโปรแกรมที่ควรมีติดเครื่องไว้ดีกว่า ในกรณีฉุกเฉินหากต้องการใช้งานแล้วไม่มีคงเซ็งน่าดู โปรแกรม Antivirus ช่วยต้านไวรัสต่างๆ ช่วยให้คุณปลอดภัยจากไซเบอร์ ไม่ว่าคุณจะเล่นอินเทอร์เน็ต เกมส์ ทำงานด้วยอีเมล์ หรือ คลาวด์ดาต้า ก็ไม่มีปัญหา โดยโปรแกรมพวกนี้จะคัดกรองและตรวจจับสิ่งผิดปกติบนเครื่องและไฟล์ข้อมูลอย่างละเอียดมั่นใจได้เลยว่า ข้อมูลของคุณไม่มีภัยที่จะทำความเสียหายแน่นอน

ปัจจุบันโปรแกรมป้องกันไวรัสมีให้เลือกใช้งานทั้ง eScan, Avast, AGV, NOD32, Norton Ghost, Bullguard, Avira, Kaspersky, McAfee, Panda และค่ายอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละตัวมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันออกไปตามแต่ละค่าย แล้วแต่ความถนัดของค่ายนั้นๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือโปรแกรมที่เหมาะกับเราเลือกใช้งานแล้วรู้สึกไม่ยากเกินไปนั่นเอง โดยปัจจุบันราคาไม่แพงมากแล้ว ราคาเริ่มต้นส่วนใหญ่จะเริ่มที่ 500บาทขึ้นไป ถ้าไม่อยากให้ข้อมูลหายไปกับตาแนะนำให้มีติดเครื่องกันไว้

การมีโปรแกรมไว้ป้องกันยังไงก็ดีกว่าไม่มีแล้วจะใช้งาน หากเกิดเหตุไม่คาดฝันแล้วละก็ถามหาโปรแกรมป้องกันคงไม่ทันแน่ ณ ตอนนี้คอมพิวเตอร์ล้ำสมัยไปมากโปรแกรมต้านไวรัสก็เช่นกันที่ประหยัดทรัพยากรเครื่องให้ทำงานได้ลื่นไหลที่สุดเหมือนกัน อย่างไรก็ดีการทำงานบนคอมพิวเตอร์เริ่มเข้าสู่ยุคของ CLOUD Data ที่ฝากไฟล์ไว้บนอินเทอร์เน็ตยิ่งจำเป็นต้องมีโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้ด้วยจะดีมาก อย่างน้อยเวลาเกิดปัญหาโปรแกรมจะคอยดักจับเป็นด่านแรกให้คุณนั่นเอง