โปรแกรม AutoClicker ช่วยคลิกเมาส์ตามตำแหน่งที่ต้องการ

AutoClicker

บางครั้งการทำงานแล้วต้องคลิกที่เดิมตลอด แพทเทิร์นเดิมๆ แนะนำ โปรแกรม AutoClicker เป็นโอเพ่นซอร์ซ (Open Source) เขียนด้วยภาษา C# จากผู้พัฒนา mousetool ที่อยู่บนเว็บไซต์ Source Forge ตัวโปรแกรมเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งาน หรือพัฒนาต่อยอดกันแบบฟรีๆ ตามข้อตกลง Creative Commons Attribution Non-Commercial License V2.0 หรือก็คือห้ามนำไปพัฒนาต่อยอดในเชิงพาณิชย์

ความสามารถของโปรแกรมนี้หลักๆ ก็คือ ตั้งค่าการคลิกเมาส์ ตามตำแหน่งที่ได้กำหนดเอาไว้ในหน้าจอ โดยใช้แกน X และ Y เป็นตัวกำหนด ทำให้เคอร์เซอร์ของเมาส์ (Mouse Cursor) วิ่งไปคลิกหรือดับเบิลคลิกเมาส์ขวา กลาง ซ้ายได้ ใช้งานและพัฒนาต่อยอดได้ฟรี
คลิกเมาส์ตามตำแหน่งที่ต้องการได้ ตั้งให้คลิกเมาส์ขวา กลาง หรือซ้ายได้ ตั้งให้คลิกแบบทีเดียว หรือแบบดับเบิ้ลคลิก ซ้ำๆ กี่ครั้งก็ได้ สามารถตั้ง Hotkey หรือเปลี่ยนแปลงได้ตามใจ
สามารถเซฟการตั้งค่าเดิม ไว้ใช้ครั้งหน้าได้ ใช้ทรัพยากร CPU น้อย ไม่ต้องติดตั้งก็ใช้งานได้

เจ้าโปรแกรมตัวนี้มันยังสามารถตั้งค่า Hotkey บนคีย์บอร์ดให้เป็นสวิตซ์เปิดการทำงานที่ตั้งค่าไว้แบบไม่ซ้ำกันได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากว่าเราตั้ง Hotkey : ctrl + 1 ให้กดมุมขวาสุด แต่อยากจะให้มันกดที่มุมซ้ายหลังจากนั้น ก็เพิ่ม Hotkey : ctrl + 2 เพื่อให้กดที่มุมที่ต้องการได้เลย