โปรแกรม Discord โปรแกรมพูดคุย แชทด้วยข้อความ พูดคุยด้วยเสียง

Discord

ใครที่สนใจการคุยเป็นกลุ่มโดยเฉพาะเวลาเล่นเกม ต้องใช้โปรแกรมนี้เลยมันคือ Discord นั่นเอง สามารถให้ผู้ใช้งาน ได้พูดคุยด้วยตัวอักษรและด้วยเสียง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการคนเล่นเกม ความนิยมนี้เกิดขึ้นจาก หน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม เข้าใจง่าย แถมยังกินทรัพยากรน้อยมาก ใช้เนื้อที่ติดตั้งน้อย ประหยัดเนื้อที่ของฮาร์ดดิสก์เยอะ

มีให้ใช้งานบนหลายแพลตฟอร์มอีกด้วย ตั้งแต่ ระบบปฏิบัติการ (หรือ แพลตฟอร์ม) Windows/ macOS/ Linux รวมไปถึงแพลตฟอร์มบนมือถือ อย่าง Android และ iOS ก็สามารถใช้งานร่วมด้วยได้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็จะถูกเชื่อมต่อกัน ไม่ว่าคุณจะใช้งาน Discord บนแพลตฟอร์มไหนก็ตาม และที่สำคัญที่สุด เราสามารถใช้งานมันได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเลย

หนึ่งจุดเด่นของเจ้า โปรแกรมแชท และพูดคุยด้วยเสียง Discord ตัวนี้ ที่จะทำให้คุณตกตะลึงก็คือ หน้าตาการใช้งาน (User Interface) ที่สวยงาม ใช้งานง่าย และครอบคลุมการใช้งานเกือบทั้งหมด ตั้งแต่การสร้างห้อง การกำหนดสิทธิ์ของยูสเซอร์ (User) ภายในห้องให้สามารถทำอะไรได้บ้าง การเพิ่มบอท (Bot) ชุดคำสั่งที่จะช่วยให้เราฟังเพลง เล่นกิจกรรม หรือเล่นมินิเกม ภายในโปรแกรมสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว มันยังปรับแต่งได้ตามแต่ใจจะต้องการเลย แถมรองรับคนที่เข้ามาใช้งานห้องได้มากมาย

และเหตุผลสำคัญที่เหล่าเกมเมอร์ เลือกใช้ก็คือ มันสามารถส่งลิงค์สำหรับ Join เข้าร่วมห้องพูดคุยรวมถึงกำหนดระยะเวลาหมดอายุได้ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเราได้จริงๆ