เช็คพัสดุ ออนไลน์ง่ายๆ เพียงแค่มีเลข Tracking Number ก็พอแล้ว

เช็คพัสดุ ออนไลน์ง่ายๆ เพียงแค่มีเลข Tracking Number ก็พอแล้ว

การส่งพัสดุเป็นเรื่องง่ายกว่าแต่ก่อนเยอะมาก ด้วยการแข่งขันในตลาดที่เติมโตอย่างต่อเนื่องทำให้มีผู้ให้บริการระบบขนส่งมากในตลาด จุดสำคัญอยู่ที่การ เช็คพัสดุ ที่ทำได้ง่ายขึ้นเพียงแค่มีเลขพัสดุ (Tracking Number) ที่ระบุบนใบเสร็จที่เราส่งสินค้าเรียบร้อยแล้ว และนำไปแจ้งแก่ลูกค้ากลุ่มต่างๆ ที่สั่งสินค้านั่นเอง ส่วนวิธีการเช็คก็ทำได้ง่ายมากๆ โดยจะทำยังไงนั้นมาดูกันเลย

สำหรับคนที่มีเลขพัสดุหรือ Tracking number เรียบร้อยแล้ว ก็ดูว่าเราใช้บริการของเจ้าไหนในการส่งสินค้าแล้วเข้าเว็บนั้นๆ หรือจะเข้าที่เว็บไซต์ https://ems.thaiware.com/ นี้ก็สามารถเช็คพัสดุได้เช่นกัน โดยปัจจุบันมีค่ายที่ให้บริการ อาทิ

ในแต่ละค่ายที่ให้บริการจะปริ้นเลขพัสดุให้เราทั้งหมดที่เราส่งในแต่ละรายการอย่างชัดเจน ในใบเสร็จนั้นจะมีทั้ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรติดต่อ ให้กับคนส่งพัสดุโทรติดต่อกับผู้รับได้โดยตรง ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการส่งสินค้าเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

อย่างที่เราทราบกันการให้บริการของแต่ละค่ายนั้นมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไป เช่น บางค่ายมีความรวดเร็วในการส่งมากๆ บางค่ายอาจจะมีจุดเด่นในการติดต่อแล้วเพิ่มความสะดวกในการรับสินค้าของผู้รับ ซึ่งอยู่ที่เราต้องการจะใช้หรือได้รับบริการแบบไหนในขั้นตอนการส่งสินค้าเหล่านั้นนั่นเอง อย่างไรก็ดีการส่งสินค้าช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของการขายสินค้าบน E-Commerce ได้มากทีเดียว เพราะมีหลักฐานยืนยันการส่งที่ชัดเจนด้วย