โปรแกรม GiliSoft USB Lock ป้องกันการถูกคัดลอกไฟล์

GiliSoft USB Lock

เบื่อไหมกับการถูก Copy Files ทั้งที่เราไม่เต็มใจจะให้ หรือมีการโจรกรรมข้อมูลอันไม่พึงประสงค์ เราสามารถห้องกันได้โดยใช้โปรแกรม GiliSoft USB Lock ตัวนี้จะเข้ามาช่วยการถูกคัดลอกไฟล์ได้ด้วย ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ใดก็ตามเราสามารถล็อคไฟล์ได้ ตัวโปรแกรมรองรับ Windows XP / Vista / 7 (Seven) / 8 / 8.1 / 10 ด้วยนะ

โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้ล็อคไฟล์ (Lock File) และ สร้างการป้องกันในการดึงข้อมูลไฟล์ หรือคัดลอกไฟล์ (Copy) ภายใน เครื่องคอมพิวเตอร์ ไปยังอุปกรณ์จัดเก็บภายนอก (External Storage Device) ทุกรูปแบบได้อย่างครอบคลุมและสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อผ่านทาง USB Port อย่าง แฟลชไดร์ฟ (Flash Drive) หรือการไรท์ไฟล์ลงแผ่น CD แผ่น DVD รวมถึง เมมโมรี่การ์ด อย่าง SD Card หรือ แม้กระทั่ง อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อะไรก็ตามแต่ ที่เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เรา

และไม่เพียงแต่ จะป้องกันการคัดลอกไฟล์ จากอุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ ได้อย่างละเอียดแล้ว โปรแกรม GiliSoft USB Lock ยังฟังก์ชั่นที่สามารถตั้งค่า “White-List” เพื่อยกเว้น หรือ ละเลย การป้องกันสำหรับการคัดลอกไฟล์ให้กับอุปกรณ์ที่เราไว้ใจ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบล็อคไม่ให้เข้าถึงการใช้งานของโปรแกรมบางตัว หรือเว็บไซต์บางเว็บได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่จะมาช่วยเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลสำคัญๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว