โปรแกรมดูสเปค HWINFO เครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์

HWINFO

เจ้าโปรแกรมตัวนี้เหมาะกับทีมงานที่ต้องการเช็คสเปคคอม เช็คออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องทั้งหมดอย่างละเอียด แนะนำเลยกับ โปรแกรมดูสเปค HWINFO สำหรับคนที่มีความสนใจอยากเรียนรู้เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ภายในของเครื่อง คอมฯ ถือได้ว่ามันเหมาะมาก เพราะคุณจะสามารถรู้ถึงฮาร์ดแวร์ที่ถูกติดตั้งมาโดยศูนย์การผลิต ว่ามีการทำงานอยู่ในระดับไหน ถูกผลิตมาจากบริษัทอะไร รุ่นของฮาร์ดแวร์ตัวนั้นคืออะไร และสามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์ตัวนั้นได้มากสุด โดยที่การทำงานไม่เสียหาย

มันโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณสำรวจตรวจเช็คสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น CPU, GPU, Harddisk, MainBoard, Chipset รวมไปถึงฮาร์ดแวร์อื่นๆ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลด 2 แบบ คือ HWiNFO32 สำหรับระบบปฏิบัติการแบบ 32 บิต และ HWiNFO64 สำหรับระบบปฏิบัติการ 64 บิต โดยโปรแกรมสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้ออาทิเช่น ตรวจสอบมอนิเตอร์รายงานประสิทธิภาพเครื่อง ตรวจสอบข้อมูลพาวเวอร์ซัพพาย ข้อมูลพัดลมที่มีอยู่ในเครื่อง ตรวจสอบความร้อน ตรวจสอบแรงดัน รุ่นยี่ห้อซีพียู ฮาร์ดดิสก์ แรม การ์ดจอ ซาวด์การ์ด ไบออส เมนบอร์ด ระบบปฏิบัติการ ไดรเวอร์ และข้อมูลด้านต่างๆ

โดย โปรแกรม HWINFO จะให้คุณได้ สามารถบันทึกรายละเอียดเป็นรายงาน (Report) เก็บไว้ดูสเปคที่อยู่ในเครื่องของเราได้ครบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของ หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หน่วยประมวลผลกราฟฟิก (GPU) หน่วยความจำหลัก (RAM) อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล (Hard Disk) มีหน้าจอที่เรียกว่า System Summary แสดงการทำงานของซีพียู ว่าเป็นอย่างไร เป็นรุ่นไหน มีความเร็วเท่าไร่ รองรับเทคโนโลยีอะไรบ้าง ทั้งที่เป็นแบบ ติดตั้งแบบ Installing และแบบ Portable สามารถก็อปปี้ใส่แฟลชไดร์ฟ ไปใช้งานกับเครื่องอื่นๆ ได้อีกด้วย