โปรแกรมแชท LINE PC แชทสนุกพร้อมฟีเจอร์เด็ดเหมือนมือถือ

LINE PC

พูดถึงโปรแกรมแชท ณ ปัจจุบันมีหลายโปรแกรมด้วยกันไม่ว่าจะใช้ทำงาน แชทเล่นกับเพื่อน หรือทำใดๆ มีโปรแกรมพร้อมตอบโจทย์มากมาย 1 ในนั้นก็จะมี LINE PC นั่นเอง ที่เข้ามาเป็นโปรแกรมแชทยอดนิยมเลยก็ว่าได้ โดยโปรแกรมมีความสามารถหลายด้านมากทั้งการแชท กดส่งสติ๊กเกอร์ อีโมชั่น ทำกลุ่มคุยงานหรือจะทำ Official สำหรับร้านค้าก็ง่ายมาก ทั้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ภายในโปรแกรมให้ได้เล่นกันอีกเพียบ

เราย้อนอดีตกันสักนิดถึงการถือกำเนิดของโปรแกรมแชท LINE กันก่อน โปรแกรมนี้ถูกออกแบบให้ใช้งานช่วงที่เกิดวิกฤตแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อต้นเดือนมีนาคม ค.ศ. 2011 เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นมีโอกาสติดต่อสื่อสารกันได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น ในทุกๆ แพลตฟอร์ม ซึ่งคำว่า แพลตฟอร์มหมายถึง ทุกๆ ระบบปฏิบัติการ (OS) ทั้งบนมือถือ และ บนเครื่อง PC นั่นเอง

หลักๆ แล้วคิดค้นเพื่อการติดต่อสื่อสารง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง และจากเหตุการณ์ดังกล่าวจน ณ ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาเพิ่มฟีเจอร์หลากหลายมาก ทั้งการทำกลุ่มไลน์, LINE Official, LINE Voom และฟีเจอร์อื่นเพียบ ในแต่ละฟีเจอร์จะถูกเจาะลึกลงไปอีกมากมาย ซึ่งลองหาอ่านดูจากเว็บของ LINE ได้เลย นอกจากนี้แล้วอีก 1 บริการที่คิดว่าหลายคนน่าจะใช้เป็นประจำคือร้านค้าสติ๊กเกอร์นั่นเอง ที่เปิดให้เลือกซื้อและเลือกวางขายกันอย่างอิสระมาก ทั้งจากคนไทยและต่างประเทศก็มีให้เลือกช็อปกันมันส์มือสุดๆ

เอาเป็นว่าถ้าใช้โปรแกรมแชทสนุกๆ ฟีเจอร์เพียบคงแนะนำให้ใช้ LINE นี่แหละตอบโจทย์มาก แต่คงไม่แนะนำให้ใช้ทำงานด้วยฟีเจอร์หลายประการที่ไม่เหมาะจริงๆ ก็ให้ใช้โปรแกรมแชทตัวอื่นทดแทนจะดีกว่า หากใครสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้เลย แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าคร้าบ