โปรแกรม Malwarebytes Anti-Malware ฟรี ใช้ ป้องกัน Spyware และ Malware

Malwarebytes

ปัจจุบันไวรัสต่างๆ ได้พัฒนามากขึ้นในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Spyware, Mailware, Worm เป็นต้น ล้วนเป็นสาเหตุทำให้คอมเราทำงานช้าลงหรือเสี่ยงต่อการโดนแฮ็ค โปรแกรม Malwarebytes จะเข้ามาแก้และอุดรอยรั่วนี่ให้เอง มันช่วยป้องกัน Spyware และ Malware ที่พร้อมจะทำงานได้ตลอดเวลา

เมื่อเราดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วมันจะทำการแสกนเครื่องคอมพิวเตอร์ทันที โดยทำการแสกนเครื่องของเราเพื่อตรวจสอบว่ามีโปรแกรมใดบ้างที่เป็น Spyware/Malware ซึ่งจะถูกติดตั้งในเครื่องเราโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งการทำงานของโปรแกรมนั้นจะมีด้วยกันอยู่ 3 โหมด คือการตรวจหาภัยคุกคามแบบอัตโนมัติ (Threat Scan) การสแกนแบบปรับแต่งตามความต้องการ (Custom Scan) และ การสแกนแบบละเอียดลึกสุดๆ ทุกกระเบียดนิ้ว (Hyper Scan) ก็สามารถทำได้ตามความต้องการ

และอีกโหมดการทำงานแบบ Hyper Scan ซึ่งในโหมดนี้โปรแกรมจะทำการสแกนระบบทั้งหมดให้คุณอย่างละเอียดมากๆ ซึ่งสำหรับการสแกนแบบนี้จะกินเวลานานสักพักหนึ่ง ขึ้นอยู่กับไฟล์และข้อมูลภายในเครื่องของคุณ ขุดทุกซอกทุกมุมที่คิดว่าไวรัสจะไปฝังอยู่ให้ออกมาจนหมดนั่นเอง ใครสนใจดาวน์โหลดไปใช้ฟรีได้เลย เพราะทีมพัฒนาเปิดให้ดาวน์โหลดกันแบบ Freeware นะ แล้วพบกันใหม่กับโปรแกรมดีๆ ในครั้งหน้ากันคร้าบ