โปรแกรม MobaLiveCD จำลองแผ่น ไดร์ฟเสมือนบนระบบปฏิบัติการ Windows

MobaLiveCD

เวลาจะดูหนัง เล่นเกมส์ หรือติดตั้งโปรแกรมต่างๆ บนเครื่องแต่ดาวน์โหลดไฟล์มาแล้วเปิดไม่ได้เพราะถูกบีบอัดในรูปแบบของสกุล .iso แนะนำโปรแกรม MobaLiveCD สามารถจำลองไดร์ฟและเปิดไฟล์ตระกูล .iso ได้เลย โดยที่เราไม่จำเป็นต้องหาโปรแกรมอื่นติดตั้งเสริม เจ้าโปรแกรมนี้มีความสามารถในการเปิดไฟล์ประเภท Rip Files ในสกุลต่างๆ หรือที่เข้าใจกันว่า จำลองไดร์ฟ (Virtual Drive) นั่นแหละ

หากเราติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วเราไม่จำเป็นต้องใช้ CD-Rom ในการทำงาน เพียงแค่มีไฟล์ ISO ที่จะนำมาใช้ เริ่มจากเปิดใช้โปรแกรม MobaLiveCD จากนั้นจะมีตัวเลือกตั้งค่าให้เปิดไฟล์ผ่านการคลิกขวาได้, เปิดไฟล์ทันที, เปิดผ่าน USB, เมื่อพร้อมแล้วสามารถคลิกเลือกที่ไฟล์ ISO และทำการ Run เปิดไฟล์ผ่าน LiveCD ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีระบบการเปิดไฟล์บูทแฟลชไดร์ฟผ่าน LiveUSB ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับใช้งานส่วนตัวมากๆ

นอกจากนี้แล้วหน้าตาโปรแกรมและฟังก์ชั่นต่างๆ ถูกออกแบบมาให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้น ถือว่าเฟรนลี่กับผู้ใช้ไม่ว่าจะมือเก่ามือใหม่หัดใช้ได้สบาย ตัวโปรแกรมนี้ถูกพัฒนาต่อเนื่องและเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรีแบบ Freeware ซะด้วยนะ หากใครที่เคยใช้โปรแกรมอื่นจากค่ายดังมาแล้วหันมาใช้โปรแกรมตัวนี้แทนก็รับรัองเลยว่าชิลกว่าที่คิด