โปรแกรม NetworkUsageView ตรวจเช็คข้อมูล ดูปริมาณการใช้งาน

NetworkUsageView

เอาใจสายซัพพอร์ตกันสักหน่อยกับการดูแลอินเทอร์เน็ตที่ช้าเหลือเกิน เราต้องเช็คดูว่าเกิดจากโปรแกรมไหนใช้อินเทอร์เน็ตกันหนักหน่วงแค่ไหนด้วย โปรแกรม NetworkUsageView เครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถเช็ครายละเอียด ข้อมูลอัตราการใช้งาน อินเทอร์เน็ต บนเครือข่าย ของคุณได้อย่างง่ายดาย

โปรแกรมนี้จะทำการดึงข้อมูลการใช้งาน ของโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกเก็บไว้ในไฟล์ SRUDB.dat ภายในเครื่องของคุณ โดยคุณสามารถดูรายชื่อโปรแกรมต่างๆ อัตราปริมาณ รับส่งข้อมูล ที่ใช้งาน ได้ทุกๆ ชั่วโมง รวมไปถึงการแสดงรายละเอียด และรายชื่อ ของโปรแกรมต่างๆ ที่ใช้งานปริมาณข้อมูล รับส่งทางอินเทอร์เน็ต อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง เพื่อใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ทันที

แต่โปรแกรมนี้สามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Windows 10 เท่านั้น หลังจากที่คุณติดตั้งและใช้งานโปรแกรมนี้ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา โปรแกรมจะแสดงรายละเอียด รายชื่อ ของโปรแกรมในระบบ (App) ที่กำลังทำงานอยู่ พร้อมอธิบาย การทำงานของโปรแกรมเหล่านั้น โดยจะแสดงเป็นรายชื่อ และ SID ของแอคเคาท์ผู้ใช้งาน บนระบบ ตัวโปรแกรมจะแสดงอัตราปริมาณ การรับส่งข้อมูล ออกมาในหน่วยไบต์ (Bytes) เพื่อให้คุณสามารถเช็คปริมาณได้ตลอดเวลา