โปรแกรม Plex Media Server จัดการไฟล์มีเดีย รูปภาพ เพลง วิดีโอคลิป

Plex Media Server

เบื่อมั้ยกับการต้องจัดการไฟล์มีเดียแสนรก ทั้งรูปภาพ เพลง วีดีโอ และอีกมากมายในเครื่องยิ่งไฟล์ตัดงานมีเป็นล้าน โอ้ยยย ปวดหัวมาก วันนี้แอดมินเจอโปรแกรมดีๆ ตัวหนึ่ง คือ โปรแกรม Plex Media Server มันเป็นแพลตฟอร์ม ชนิดหนึ่ง ที่ให้อิสระกับคุณในการอัพโหลดมีเดียต่างๆ ด้วยการสตรีมวิดีโอ คลิปที่คุณชื่นชอบ สตรีมไฟล์เพลง ไฟล์เสียงออดิโอ หรือแม้แต่รูปภาพ ได้ง่ายๆ สบายๆ ไม่ว่าคุณจะถ่ายวิดีโอ ถ่ายรูป หรือนำเพลง คลิปเสียง มาจากไหนก็สามารถดูได้ตามชอบ ไม่ใช่แค่คุณที่ดูได้คนเดียวเท่านั้น เพื่อนๆ ที่ใช้งานระบบ Plex นี้ สตรีมมีเดีย ต่างๆ เข้ามาแล้วรับชมผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ได้เลย

มีการใช้งานแบบแอคเคาท์ปลอดภัยเรื่องการใช้งานและอัพโหลดวิดีโอต่างๆ ฐานข้อมูลในการอัพโหลด ดาวน์โหลด และเรียกดูวิดีโอบนฐานข้อมูลได้ทันที แชร์วิดีโอต่างๆ ได้ตามต้องการและเพื่อนๆ ที่ใช้งานโปรแกรมนี้ก็ดูวิดีโอที่คุณมีได้เช่นกัน ทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ดาวน์โหลดวิดีโอเก็บไว้ดูส่วนตัวในแอคเคาท์ของตนเองได้ แม้ไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ต เปิดดาวน์โหลดฟรีทุกเวอร์ชัน

ซึ่งการทำงานของโปรแกรมเป็นแบบออนไลน์ชาแนล เรียกชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังทำงานแบบข้ามอุปกรณ์ ได้อีกด้วย มันสามารเปิดได้ทั้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop Computer – PC) เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Notebook Computer) หรือแม้แต่อุปกรณ์พกพาอย่าง แท็บเล็ต (Tablet) สมาร์ทโฟน (Smartphone) เครื่องเล่นเกมส์คอนโซล Xbox หรือแม้แต่ Playstation รวมไปถึงสมาร์ททีวี (Smart TV) ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ใช้งานได้ทันที ที่สำคัญหากคุณชื่นชอบวิดีโอเหล่านั้น สามารถบันทึกเก็บไว้ดูส่วนตัวก็ได้