โปรแกรม Think-Cell Chart สร้างแผนภูมิ สร้างกราฟ บน PowerPoint

Think-Cell Chart

ทำสไลด์แสนยากเอาไปพรีเซ้นอยากให้ดูสวยหน่อยมาใช้ปลั๊กอิน (Plug-in) สำหรับโปรแกรม PowerPoint กันดีกว่าด้วย โปรแกรม Think-Cell Chart เมื่อติดตั้งแล้วจะเพิ่มรูปแบบการจัดทำ แผนภูมิ ชาร์ต หรือ กราฟ ถึง 40 แบบให้กับโปรแกรม PowerPoint ซึ่งมีทั้งความสวยงาม และใส่ข้อมูลได้ละเอียด ซับซ้อน กว่าเดิม เพื่อให้งานนำเสนอของท่าน มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และสามารถช่วยธุรกิจของท่านได้ไม่มาก ก็น้อย

ภายในโปรแกรมมีเครื่องมือในการจัดรูปแบบ ของแผนภูมิ ใส่ข้อมูล ตัวเลข รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพิ่มทั้งความชัดเจน ให้กราฟ หรือแผนภูมิอ่านง่าย รวมถึงประหยัดเวลาในการทำ โดยตัวอย่างของแผนภูมิกว่า 40 รูปแบบนั้นประกอบไปด้วย แผนภูมิแกนต์ (Gantt Chart) แผนภูมิแบบน้ำตก (Waterfall Chart) กราฟลูกศร (Arrow Chart) แผนภูมิ Mekko และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้การจัดสรรชุดข้อมูลอยู่บนแผนภูมิกลายเป็นเรื่องง่าย

มีฟีเจอร์ Smart Text Boxes ที่ช่วยสร้างเลย์เอาท์ ในการจัดวางข้อมความ ปรับตัวอักษรให้พอดีกับกล่องข้อความอัตโนมัติ ทำให้งานนำเสนอดูสวยงาม อ่านง่าย มีระบบเชื่อมโยง Excel Link เชื่อมต่อข้อมูลกับโปรแกรม Microsoft Excel อัตโนมัติ สามารถลิงก์ข้อมูลจากตารางใน Excel มาใส่บนแผนภูมิ ใน PowerPoint ได้อัตโนมัติ สามารถดึงข้อมูลจากแผนภูมิ หรือ ชาร์ต ที่เป็นไฟล์ภาพมาแปลงเป็น แผนภูมิบน PowerPoint ได้ตามรูปแบบที่เราต้องการ และระบบอัตโนมัติ ที่ช่วยปรับความคลาดเคลื่อนของผลคำนวณ ใน Excel ให้แม่นยำมากขึ้น