โปรแกรม Todo PCTrans ย้ายไฟล์สาระพัดสิ่งจากเครื่องเก่าไปเครื่องใหม่

Todo PCTrans

สายลงโปรแกรมหรือ Windows ใหม่ทั้งหลายเป็นต้องปวดหัวเมื่อคิดถึงเรื่องดาวน์โหลดโปรแกรมติดตั้งใหม่ชั่งทรมาณใจเหลือเกิน วันนี้แอดมินมีโปรแกรมดีๆ มาฝากกันคือ Todo PCTrans โปรแกรมที่เอาไว้ใช้ให้สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องหลักที่ใช้งานอยู่ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น การที่อาจจะเปลี่ยนเพราะเครื่องเก่า เก่ามากไม่ไหวแล้ว ต้องการอัพสเปคเครื่องให้สูงขึ้น หรือแม้แต่ ต้องการจะเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ (OS) ใหม่

การทำงานของโปรแกรมตัวนี้ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก การใช้งานจะเป็นในลักษณะหรือรูปแบบของระบบ Wizard หมายความว่าตอบคำถาม ไปเรื่อยๆ ว่าคุณต้องการจะทำอะไรบ้าง ซึ่งในเวอร์ชันที่แจกฟรีตัวนี้ จะสามารถสำรองแค่ข้อมูลได้อย่างเดียว อาทิเช่น ข้อมูลไฟล์ โฟลเดอร์ เพลง รูปภาพ ไฟล์เอกสาร ต่างๆ ไปยังเครื่องพีซี เครื่องใหม่ของคุณโดยอัตโนมัติ สำหรับใครที่วางแผน ว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ แนะนำเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ นะ

ตัวมันเองสามารถติดต่อหรือเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์เครื่องเก่า กับ เครื่องใหม่ได้ ผ่านเครือข่ายเน็ตเวิร์คเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นผ่านการเชื่อมต่อแบบมีสาย (Wired Connection) หรือแบบไร้สาย (Wireless Connection) หรือจะเชื่อมต่อกันในระดับที่ต่างระบบปฏิบัติการกันก็ได้เช่นกัน อาทิเช่น เครื่องนึงเป็น Windows XP และอีกเครื่องนึงเป็น Windows 8 แบบนี้เป็นต้น และยังเป็น Freeware ด้วยน้า