โปรแกรม Video to HTML5 Converter ใช้แปลงไฟล์วิดีโอเป็น HTML5

Video to HTML5 Converter

สายแปลงไฟล์วีดีโอต้องปวดหัวเมื่ออยากอัพโหลดขึ้นหน้าเว็บไซต์ วันนี้แอดมินมีโปรแกรมดีๆ มาแนะนำนั่นคือ Video to HTML5 Converter มันสามารถใช้แปลงไฟล์ วิดีโอ จากตระกูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AVI WMV FLV MOV RMVB MPG และ แปลงไปเป็นไฟล์ MP4 โดยไม่ต้องพึ่ง โปรแกรมแปลงไฟล์ MP4 แต่อย่างใด โดยจุดประสงค์ของมันคือ เพื่อแปลงไปเป็นไฟล์ วิดีโอ ในรูปแบบใหม่ ที่เรีบกว่า HTML5 ซึ่งมันเอาไว้ใช้ในการเปิดดูบนเว็บเพจ เว็บไซต์ ต่างๆ แทนการใช้แฟลชปลั๊กอิน เปิดเหมือนสมัยก่อน

ซึ่งในปัจจุบันนี้ โปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ ชื่อดังของโลก อย่าง Safari InternetExplorer Chrome Opera หรือแม้แต่ผู้ที่ โหลด Firefox ก็สนับสนุนไฟล์รูปแบบ HTML5 นี้แล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของการแปลงไฟล์ ให้วิดีโอเป็น รูปแบบ HTML5 นั่นก็คือ หากใช้ โปรแกรมแปลงไฟล์ ตัวนี้แปลงแล้วนำขึ้นเว็บแล้ว มันจะสามารถเปิดดูวิดีโอคลิป ได้โดยตรงจากเว็บเบราว์เซอร์ บนมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS อย่างไอโฟน (iPhone) ไอแพด (iPad) ได้เลยทันที โดยจะไม่เว้นที่ว่างสีดำๆ เอาไว้เหมือนกับไฟล์แฟลช ที่มักจะเปิดบนมือถือเหล่านี้ไม่ได้

ด้านการใช้งาน โปรแกรม Video to HTML5 Converter ตัวนี้นั้น ก็สามารถที่จะทำการ แปลงไฟล์พร้อมๆ กันได้ (Batch Conversion) พร้อมกับสามารถกำหนด โฟลเดอร์ที่จะเซฟบันทึกหลังการแปลงเสร็จ (Output Folder) ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกได้ว่า ไฟล์วิดีโอ HTML5 นั้นรูปแบบการเล่นวิดีโอ จะเป็นอย่างไร อาทิเช่น เปิดหน้านั้นปุ๊บ คลิปวิดีโอ จะถูกเล่น โดยอัตโนมัติ (Autoplay) ต้องการเล่นวนซ้ำไปซ้ำมา หรือไม่ (Loop)

นอกจากนี้ยังสามารถที่จะเลือกคุณภาพของไฟล์วิดีโอ ได้อีกด้วยเช่นกัน ด้านขวามือของหน้าจอ จะเป็นคุณสมบัติของ โปรแกรมดูหนัง ย่อยๆ ให้คุณได้ดูพรีวิววิดีโอคลิป ที่จะแปลงได้อีกด้วยเช่นกัน